Dịch vụ, Tin tức

Thế nào là đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt?

Thế nào là đèn năng lượng mặt trời chất lượng tốt?

Đèn năng lượng măt trời nguồn cung cấp là từ bức xạ của mặt trời, do vậy năng lượng của đèn đều từ ánh sáng mặt trời.

Một cái đèn năng lượng mặt trời có chất lương tốt thì phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, chỉ cần có đủ 3 yếu tố sau thì đèn năng lượng mặt trời là một cái đèn chất lượng tốt:

  • Đèn sáng đủ thời gian mong muốn
  • Cường độ sáng của đèn đúng với công suất ghi trên đèn
  • Khi sử dung, thời gian còn lại của pin giảm từ từ.
  1. Đèn sáng đủ thời gian mong muốn: Người sử dụng mong muốn đèn năng lượng măt trời sẽ có thời gian sáng từ lúc mặt trời lặn đến khi mặt trời mọc, thời gian này tùy theo mùa nhưng dao động vào khoảng từ 10 tiếng đến 12 tiếng. Vì vậy nếu đèn năng lượng được sạc đầy pin mà chiếu sáng được từ 10 tiếng đến 12 tiếng là một chiếc đèn tốt. Muốn đèn sáng được từ 10 tiếng đến 12 tiếng thì pin phải tốt và dung lượng pin phải đúng với công suất của đèn.
  2. Cường độ sáng của đèn đúng với công suất ghi trên đèn: Công suất ghi trên đèn là 100W thì số led phải tương ứng với công suất 100W và pin cũng phải tương ứng với đèn 100W. Nếu đèn 200W thì số led phải gấp đôi, tấm panel phải gấp đôi và dung lượng pin cũng phải gấp đôi. Như vậy mới thể hiện chính xác công suất của đèn. Công suất càng lớn thì tấm panel phải lớn, số led phải nhiều hơn và dung lượng pin cũng phải lớn hơn.
  3. Khi sử dung , thời gian còn lại của pin giảm từ từ.: Trên đèn năng lượng mặt trời có đèn led hiển thị dung lượng còn lai của pin, Nếu trong quá trình sử dụng, dung lương pin giảm từ từ hoặc giảm rất chậm thì đèn bạn sử dụng rất tốt